Skyscanner: ông hoàng của các công cụ đặt vé máy bay giá rẻ

Có lẽ Skyscanner là cái tên không còn quá xa lạ. Nhiều người biết đến tên nó vì nó là 1 trong những công cụ tìm vé lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, có lẽ Việt Nam còn là 1 thị trường nhỏ với họ nên việc giới thiệu cũng như hướng dẫn các tính năng của nó còn ít. Vì lẽ đó, không có nhiều người sử dụng nó để book vé (mặc dù Skyscanner đã có phiên bản tiếng Việt). Hôm nay, mình xin giới thiệu giới thiệu các tính năng chính của nó và làm thế nào để sử dụng các tính năng này để đáp ứng được nhu cầu cụ thể với sở thích riêng biệt của từng người.

  1. Tính năng chọn thời gian đi linh động

Thường thì quy trình tìm vé rẻ chúng ta hay áp dụng là vào các trang web các hãng hàng không giá rẻ, sau đó chọn ngày ta muốn đi rồi coi giá, nếu giá không tốt thì chuyển ngày khác, việc này rất tốn thời gian. Tất nhiên cũng có hãng làm tốt hơn, ví dụ như Vietjetair cho bạn bảng giá của cả 1 tháng, nhưng muốn xem hãng khác thì bạn phải vào trang web khác và rất khó khăn trong việc đặt mix nhiều hãng hàng không khác nhau. Hoặc cách thứ 2 là mình đợi các đợt khuyến mãi của hãng rồi mới đặt, cách này cũng hay nhưng có điều bất tiện là bạn phải quyết định đặt ngay thì thời gian khuyến mãi rất giới hạn, chứ kể vé khuyến mại hết rất nhanh.

Chính vì thế, mình thấy tính năng tìm kiếm vé linh động của Skyscanner rất hay. Nó sẽ cho bạn giá của tất cả các ngày trong tháng chỉ bằng vài click, sau đó cho bạn sẽ chọn được giá thấp nhất. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn được 1 đống thời gian và cả tiền bạc. Mình đã tiết kiệm được hàng trăm đô với công cụ này.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào trang web của Skyscanner:

https://www.skyscanner.com/

Bạn chọn điểm xuất phát và điểm đến, sau đó phần “Depart, bạn chọn “Whole month”. Đây là ví dụ mình chọn cho hành trình Ho Chi Minh – Taipei

Capture

Ở đây, bạn chọn tháng bạn dự định đi hoặc nếu không phiền thời gian nào thì bạn chọn Cheapest month. Có nhiều bạn thắc mắc lỡ mình đi cuối tháng này và đầu tháng sau thì sao, thì bạn có thể xem kết quả của tháng này sau đó coi tháng tiếp theo sau đó mình mix lại thời gian cho phù hợp  với mình.

• Nếu như bạn chọn Cheapest month thi nó sẽ bảng kết quả này (tháng 5 là tháng có giá thấp nhất)

2

Sau đó còn cứ tiếp tục theo quy trình mà book vé, Skyscanner có thể dẫn bạn đến 1 trang booking khác hoặc đến thẳng hãng vé máy bay. Bạn LƯU Ý là giá cuối cùng ở các trang mà Skyscanner dẫn đến mới là giá bạn phải THANH TOÁN nhé, giá ở Skyscanner sẽ hơi chênh lệch 1 chút.

• Nếu như bạn chọn theo tháng thì giao diện kết quả cũng tương tự như ở trên. Nhưng có 1 tip là nếu nhấn vào ô thời gian, bạn sẽ được giá thấp nhất tương ứng với mỗi tháng, như thế tiết kiệm thời gian cho bạn trong việc phải chọn từng tháng nếu bạn xem hết các tháng.

3

Mình nhắc lại là giá ở trên Skyscanner có thể chưa phải giá cuối cùng, bạn phải check lần cuối ở những trang mà Skyscanner dẫn đến để thanh toán nhé.

2. Tính năng search Everywhere:
Đây là công cụ lí tưởng nếu bạn chưa có ý tưởng về nơi mình muốn đi hoặc bạn có ngân sách hạn chế nên bạn muốn coi giá trước khi quyết định điểm đến tiếp theo.

Chức năng tìm kiếm Everywhere sẽ cho bạn 1 danh sách dài các điểm đến từ điểm xuất phát của bạn, do đó bạn có thể tìm thấy được deal giá tốt nhất ngay lập tức và bạn sẽ hét lên vì không ngờ có nhiều nơi xa xôi thế mà giá rẻ rề. (Tin mình đi, du lịch nước ngoài không đến xa xỉ và mắc tiền như bạn nghĩ đâu)

Sau đây hướng dẫn step by step

Bước 1: Nhập điểm xuất phát

Bạn có thể nhập tên sân bay bạn đang sinh sống (hoặc bất kì điểm nào mà bạn sẽ xuất phát). Hoặc có thể linh động bạn chọn Việt Nam, cái này thường dành cho các bạn sinh sống không ở các thành phố lớn ở Việt Nam.
Bước 2: Nhập “Everywhere” ở To

4

Chi cần đánh Everywhere, và bạn sẽ nhấp vào Everywhere như hình ở trên. Thuật toán của Skyscanner sẽ tìm kiếm tất cả các điểm đến có thể có thể chuyến bay từ điểm xuất phát.

Bước 3: Nhập ngày đi và ngày đến và số lượng khách

Nếu bạn đã có dự tính sẵn ngày nào bạn sẽ đi hoặc bạn dự định đi vào các dịp lễ thì chọn ở phần “Depart” và “Return”. Hoặc nếu bạn chưa có dự định hoặc không phiền hà lúc nào sẽ đi, thì có thể chọn “whole month”. Nó sẽ hiện ra tháng bạn muốn đi hay đơn giản bạn chọn “Cheapest month” để tìm ra tháng có giá thấp nhất. Sau đó chọn hạng ghế và số lượng hành khách ở box tiếp theo và nhấn ” Seach Flights”.

Bước 4: Kết quả

Bạn gần như đã hoàn thành những ” công đoạn khó nhất” ^^. Và tiếp theo là bảng kết quả Skyscanner trả cho chúng ta.

5

Bạn đã có hằng hà xa số để lựa chọn điểm đến tiếp theo rồi đấy. Bạn lướt qua các địa điểm, thấy hứng thú địa điểm nào thì nhấn vào đó, nó sẽ cho bạn chi tiết giá đến các thành phốrồi bạn theo flow để các bước đặt vé  cuối cùng.

Đây là ví dụ khi mình click vào Australia

6

Cùng chuẩn bị hành lý nào. No excuses!

Advertisements
Skyscanner: ông hoàng của các công cụ đặt vé máy bay giá rẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s